Du học úc thạc sĩ tất cả thông tin đều ở đây

Bạn đã tốt nghiệp đại học hoặc đang đi làm và muốn tìm kiếm cơ hội hoc thạc sĩ trong môi trường chuyên nghiệp và một tương lai tươi sáng hơn. Muốn tìm kiếm cơ hội định cư nước ngoài, vậy thì một khóa học thạc sĩ tại Úc với chuyên ngành đào tạo phong phú và thực tế chắc chắn sẽ đáp ứng được nhu cầu học tập của bạn.

Nước Úc là một địa điểm học tập lý tưởng của đa số sinh viên Việt Nam nói riêng và quốc tế nói chung vi tại đây có những ưu điểm nổi bật về chất lượng đào tạo, môi trường sống, những cơ hội học tập và việc làm vô cùng phong phú.

Phần 1: Tại sao lại chọn Úc.

Ngoài việc Úc là một nơi tuyệt vời để sống, chương trình cấp bằng thạc sĩ ở Úc là một trong những chương trình có chất lượng cao nhất trên thế giới. Môi trường học tập tại Úc luôn thúc đẩy sự đổi mới, sáng tạo và tư duy độc lập.

Du học úc thạc sĩ tất cả thông tin đều có ở đây hình 1

Úc cam kết bảo đảm sinh viên quốc tế sẽ có một trải nghiệm tốt đẹp ở đây. Các trường đại học tiếp nhận sinh viên quốc tế phải tuân thủ những quy định chặt chẽ liên quan đến hoạt động marketing, tổ chức các khóa học, trang thiết bị học tập và các dịch vụ khác cho sinh viên như tư vấn pháp lý và chăm sóc sức khỏe.

1.1 Những thuận lợi gì khi học thạc sĩ tại Úc ?

Với mức học phí vừa phải, bằng cấp được công nhận và đánh giá cao. Tuyệt vời hơn là chương trình học mang tính thực tiễn sao cùng với ngành học đa dạng và thời gian học ngắn.

Điều kiện xin học và xin visa đi Úc thuận lợi, thời gian xét hồ sơ học rất nhanh: chỉ 4-6 tuần. Có thể đăng ký học du học ngay các khóa Tiếng anh vì các khóa này khai giảng liên tục hàng tháng và các khóa thạc sỹ khai giảng 2-3 lần/năm tùy trường.Một ưu điểm nữa là khi bạn đã đăng ký các khóa học thì sẽ có thư mời học và visa cấp cho tất cả các khóa học đó.

Du học úc thạc sĩ tất cả thông tin đều có ở đây hình 2

Sau khi hoàn thành các khóa học, bạn sẽ được nhận bằng thạc sỹ của trường đại học tại Úc cấp –  mang lại cơ hội việc làm tốt nhất cho bạn ở Việt Nam. Ở Úc và bất kỳ nơi nào trên thế giới. Mang lại cơ hội định cư Úc sau một khoảng thời gian làm việc ổn định tại Australia.

Phần 2: Những loại hình du học thạc sỹ ở Úc

Có 2 loại chương trình thạc sĩ tại Úc, đó là thạc sĩ tín chỉ ( Master by course work) và thạc sĩ nghiên cứu ( Master by research ).

Du học úc thạc sĩ tất cả thông tin đều có ở đây hình 3

Với chương trình Master by course work, sinh viên sẽ học các môn học bắt buộc và tự chọn và sẽ có bài luận tốt nghiệp ngắn, mỗi bài luận tương ứng với một số tín chỉ. Học viên phải tích lúy đủ tín chỉ theo yêu cầu khóa học để được cấp bằng thạc sĩ.

Với chương trình Master by research, sinh viên được chọn những đề tài nghiên cứu có sẵn và được giáo sư của trường trực tiếp hướng dẫn và sinh viên có thể tự nghiên cứu vấn đề của mình mà không cần lên lớp dự giảng.

2.1 Điều kiện nhập học

Tốt nghiệp đại học và có điểm trung bình từ 6.5 trở lên. Trong trường hợp điểm TB của bạn dưới 6.5, bạn có thể phải học khóa dự bị thạc sỹ từ 6-12 tháng.

Trình độ tiếng Anh: bạn cần có điểm IELTS 6.5 hoặc TOEFL 550. Trong trường hợp bạn chưa đủ điểm tiếng Anh, bạn có thể đăng ký học khóa tiếng Anh 1 năm ở Úc rồi vào học thạc sỹ. Tốt nhất, bạn nên thi IELTS trước khi nộp hồ sơ, và bạn sẽ thuận lợi hơn nếu có điểm IELTS từ 5.5 trở lên/hoặc có điểm TOEFL tương đương.

Du học úc thạc sĩ tất cả thông tin đều có ở đây hình 4

Ngoài ra, thạc sĩ nghiên cứu còn đòi hỏi phải có đề cương của đề tài dự định nghiên cứu. Thông thường, thạc sĩ tín chỉ sẽ khai giảng 2 lần/ năm: tháng 3 và tháng 7. Thạc sĩ nghiên cứu có thể bắt đầu bất cứ lúc nào, tùy thuộc vào giáo viên hướng dẫn.

Các trường tại Úc đều công nhận điểm IELTS/TOEFL cho các ứng cử viên theo học khóa Thạc sỹ.

Phần 3: Nên chọn trường nào để học thạc sỹ?

Chọn trường đại học uy tín, có mức học phí vừa phải, có dịch vụ chăm sóc sinh viên quốc tế tốt.Chọn ngành học trùng hoặc gần với ngành học của bạn ở Việt Nam để tiết kiệm thời gian du học Úc cũng như tăng việc đón nhận những kiến thức sâu hơn trong cùng chuyên ngành.

Du học úc thạc sĩ tất cả thông tin đều có ở đây hình 5

Chọn trường có nhiều chương trình hỗ trợ cho sinh viên: câu lạc bộ việc làm, hướng nghiệp, học bổng khuyến học… Bạn có thể lựa chọn 1 trong hàng trăm khóa học từ hơn 30 trường đại học hàng đầu ở Úc cung cấp.

Nếu bạn có bằng đại học chuyên ngành kỹ thuật nhưng lại có hứng thú với học thạc sĩ úc ngành quản trị kinh doanh thì bạn vẫn có thể được nhận. Với điều kiện học bổ sung các môn không có trong chương trình đại học Việt Nam.

3.1 Trường học tiêu biểu.

Một số trường tốt bạn tham khảo: Đại học Macquarie, La Trobe, QUT, Victoria, Melbourne Uni, Sydney Uni, Monash Uni, UQ, Griffith, Deakin Uni.

Học phí du học thạc sĩ thường giao động trong khoảng 18.000$ – 33.000AUD /năm. Vùng thì có 5 vùng, phồn hoa đô thị thì có Victoria, New South Wale (sinh hoạt 17.000 AUD/năm), chi phí rẻ thì có Nam Úc, Tây Úc (12 – 14.000 AUD/năm).

Phần 4: Hồ sơ cần có để du học úc thạc sĩ

Ảnh 4×6. Hộ Chiếu (bản gốc). Giấy khai sinh (03 bản photos công chứng trong vòng 6 tháng). CMND (03 bản photos công chứng trong vòng 6 tháng).Hộ khẩu của học sinh (03 bản photos công chứng trong vòng 6 tháng).

Du học úc thạc sĩ tất cả thông tin đều có ở đây hình 6

Hồ sơ học tập: Bảng Điểm và Bằng tốt nghiệp THPT ( 01 bản gốc và 2 bản photos công chứng). Bảng Điểm và Bằng tốt nghiệp Đại học (01 bản gốc và 2 bản photos công chứng). Giấy khen và các giấy chứng nhận khác nếu có (03 bản photos công chứng trong vòng 6 tháng). Bảng điểm IELTS hoặc các chứng nhận ngoại ngữ khác nếu có

Hồ sơ chứng minh tài chính: Giấy tờ chứng nhận quan hệ giữa người bảo trợ tài chính và du học sinh. Thư cam kết bảo trợ tài chính. Giấy CMND của người bảo trợ tài chính. Sổ tiết kiệm. Giấy tờ sở hữu bất động sản. Bảng kê lương, hợp đồng lao động, giấy chứng nhận ĐKKD (nếu có). Biên lai đóng thuế. Hợp đồng hạn mức tín dụng…

CV / Resume. Thư trình bày nguyện vọng học (nếu có). Thư giới thiệu (nếu có)

Phần 5: Học phí và thời gian học.

Về học phí: Sinh viên quốc tế phải trả học phí và lệ phí trước khi bắt đầu theo học chương trình thạc sĩ. Học phí thông thường cho trình độ thạc sĩ là 15.000 AUD đến 36,000 AUD mỗi năm tùy thuộc vào mỗi trường đại học.

Du học úc thạc sĩ tất cả thông tin đều có ở đây hình 7

Tùy vào ngành học và trường mà bạn chọn thì mức học phí khi du học thạc sĩ tại Úc sẽ khác nhau. Dưới đây là mức chi phí du học Thạc sĩ tại Úc để các bạn tham khảo: Khoá tiếng Anh: Từ 3.500 – 4.000 AUD/khoá 10 tuần. Thời gian học từ 10-40 tuần.Chương trình Thạc sĩ: Từ 20.000 – 30.000 AUD/năm tùy chuyên ngành.

Sinh hoạt phí (ăn ở, đi lại, sách vở…): 18.610AUD/năm tuỳ thành phố. Phí bảo hiểm: Từ 500 AUD – 700 AUD/năm.

Về thời gian học, Các chương trình thạc sỹ thường kéo dài từ 1 đến 2 năm mới hoàn thành. Thời gian hoàn tất việc học thạc sĩ thường là hai năm sau khi có bằng cử nhân. Tuy nhiên, nếu tốt nghiệp đại học xuất sắc (with honors), sinh viên có thể lấy bằng thạc sĩ chỉ trong một năm.

Phần 6: Cơ hội việc làm và định cư sau khi tốt nghiệp thạc sĩ ở úc.

Sau khi tốt nghiệp, một chương trình học kéo dài ít nhất hai năm (92 tuần học toàn thời gian), du học sinh sẽ được cấp visa làm việc tại Úc có giá trị hai năm để có thể làm việc cho bất cứ một công ty, tổ chức nào ở Úc.

Du học úc thạc sĩ tất cả thông tin đều có ở đây hình 8

Đây là cơ hội quý báu cho du học sinh để có thể kiếm thu nhập cao, nâng cao kỹ năng làm việc trong môi trường quốc tế và là một bước đệm vững chắc cho việc xin nhập cư tại Úc sau này.

9.Định cư

Về vấn đề định cư,đi học thạc sĩ là bạn chỉ đủ điều kiện cơ bản để apply, còn được accept hay không còn là cả một quá trình phấn đấu.

Du học úc thạc sĩ tất cả thông tin đều có ở đây hình 9

Việc du học thạc sĩ với mục tiêu định cư nên được thực hiện sau 2 – 3 năm có kinh nghiệp làm việc ở Việt Nam trong lĩnh vực mà mình muốn đi học. Bản chất của định cư là việc làm, mà muốn có việc làm yêu cầu bắt buộc phải có kinh nghiệm làm việc và tiếng anh. Vì kể cả có IELTS 6.5 vẫn chưa là gì cả so với thực tế cuộc sống học tập, làm việc.

Phần 7: Các thủ tục xin visa gồm những gì?

7.1 Hồ sơ cá nhân.

Mẫu đơn xin visa du học 157. Bạn cần phải điền đầy đủ, cụ thể quá trình học tập và nghề nghiệp của bạn tại Việt Nam.

Tờ khai chi tiết về thân nhân mẫu 67. Bạn phải liệt kê đầy đủ và chi tiết những người thân trong gia đình bạn ở Việt Nam, Úc và các quốc gia khác.

Du học úc thạc sĩ tất cả thông tin đều có ở đây hình 10

Hộ chiếu: 04 ảnh cỡ 4×6 cm mới chụp. Bản sao có công chứng sổ hộ khẩu gia đình với đầy đủ các trang.

Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Việt Nam có xác nhận của chính quyền địa phương. Trong đó, chú thích chi tiết quá trình học tập của bạn tại tất cả các trường cũng như các khoá học và quá trình làm việc trong thời gian bạn sống tại Việt Nam.

Bản sao có công chứng giấy khai sinh. Nếu đã kết hôn, bạn phải nộp bản sao có công chứng giấy đăng ký kết hôn.

7.2 Hồ sơ nhập xin du học.

Các giấy tờ chứng minh công việc làm hiện tại của bạn (nếu bạn đã đi làm) như hợp đồng lao động, giấy chứng nhận của công ty ghi rõ công việc và thời gian bạn làm việc tại công ty đó.

Thư xác nhận của một trường Đại học/Cao đẳng bên Úc. Trong thư, phải nêu rõ học phí của khóa học và bạn đã được chính thức nhận vào học.Giấy tờ chứng minh bạn đã mua bảo hiểm y tế cho suốt quá trình học.Thư trình bày kế hoạch học tập.. Bản sao các văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm cao nhất và gần nhất tại Việt Nam.

Du học úc thạc sĩ tất cả thông tin đều có ở đây hình 11

Giấy tờ chứng minh tình hình tài chính của gia đình bạn đủ để lo mọi chi phí học tập, ăn uống, đi lại cho bạn trong khoảng thời gian bạn học tập tại Úc.Đối với học sinh dưới 18 tuổi cần phải có thư xác nhận của người giám hộ.

Nếu nhận được học bổng từ một trường đại học nào đó ở Úc hoặc học bổng của chính phủ, bạn cần có giấy chứng nhận học bổng.

Phần 8: Một số lưu ý khác.

Cấp độ thạc sĩ yêu cầu học viên phải có khả năng làm việc độc lập cao hơn và phải có những hiểu biết cơ bản tốt về lĩnh vực mình nghiên cứu.

Với chương trình tiến sĩ, sinh viên phải có khoảng 3 năm toàn thời gian dành cho nghiên cứu và làm các công việc mang tính sáng tạo khác tuỳ theo yêu cầu của ngành họ theo học.

Du học úc thạc sĩ tất cả thông tin đều có ở đây hình 12

Sinh viên học theo khoá tiến sĩ tín chỉ phải hoàn thành một số lượng các học trình không chiếm quá 1/3 tổng số khối lượng công việc của cả khoá tương đương 3 năm làm việc toàn thời gian. Do yêu cầu phải hoàn thành các đơn vị học trình này nên mô hình nghiên cứu cũng như luận văn sẽ nhỏ hơn so với chương trình tiến sĩ mặc dù tiêu chuẩn đánh giá và các quá trình sát hạch này là như nhau.

Đối với một số ngành học, sinh viên đăng ký học tiến sĩ có thể chọn hoặc tiến sĩ nghiên cứu hoặc tiến sĩ tín chỉ. Khi lựa chọn một trong hai xu hướng này sinh viên cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng căn cứ vào mục đích cũng như bản chất của mỗi xu hướng.